0844 946 120

Bỏ túi những lưu ý để có phong thủy phòng khách lý tưởng

Ngày đăng: 31/05/2019

Phòng khách được coi là bộ mặt của một ngôi nhà, đây là nơi diễn ra nhiều hoạt động thăm nom và đón tiếp khách chính vì vậy đây không gian quan trọng của ngôi nhà. Phong thủy trong phòng khách có thể giúp cho gia chủ gặp nhiều vận may và tiền tài. Bài viết sau đây Bảo Trinh đưa ra một vài lưu ý phong thủy phòng khách giúp bạn có thêm lưu ý tạo nên phòng khách lý tưởng.

1.Chọn hướng cho phòng khách

Phòng khách thường được bố trí ở vị trí gần cửa lớn của ngôi nhà để mạch khí trong nhà được lưu thông. Lối đi dẫn đến  phòng khách phái được dọn sạch sẽ, gọn gàng tránh cản trở đường đi của khí. Sự gọn gàng sẽ luôn khiến ngôi nhà sáng sủa và tạo thiện cảm cho người đến thăm. Với trường hợp xây nhà cao tầng phòng khách nên bố trí ở tầng dưới. Mỗi một hướng sẽ hợp và xung với một mệnh khác nhau vì vậy chọn hướng ảnh hưởng trực tiếp phong thủy của ngôi nhà.

– Chọn phòng khách hướng Bắc: Đây là hướng tượng trưng cho mệnh Thủy, màu sắc nên sử dụng màu xanh, màu đen. Vì là mệnh thủy nên đồ vật nên sử dụng vật trang trí liên quan đến nước: bể cá, tranh sông ngòi, …. giúp trợ giúp cho sự nghiệp của gia chủ hanh thông. Ngoài ra theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên có thể sử dụng vật trang trí bằng kim loại màu đen.

-Chọn phòng khách hướng Nam: Hướng này thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ trong trang trí. Vật trang trí được khuyên sử dụng trong phòng khách: đồ gỗ màu đỏ, thảm chùi chân màu đỏ, tranh treo tường có hình mặt trời,….

Chọn phòng khách hướng Đông:  đại diện cho sức khỏe, hợp với mệnh Mộc. Sử dụng cây xanh trang trí có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ. Lựa chọn màu xanh lục để trang trí tạo điểm nhấn trong phòng. Tranh treo tường nên chọn hình ảnh sông núi vì Thủy Sinh Mộc.

Chọn phòng khách hướng Tây: hướng này thuộc hành Kim, liên quan đến vận khí con cháu. Nên sử dụng màu trắng, màu bạc, màu vàng ánh kim để trang trí giúp hỗ trợ phong thủy cho gia chủ. Ngoài ra đồ vật trong phòng khách có thể sử dụng đồ điêu khắc, chuông gió bằng vật liệu kim loại.

Phòng khách cần lưu ý đến hướng chính
Phòng khách cần lưu ý đến hướng chính

2. Bố trí đồ vật trong phòng

Trong phong thủy ưu tiên sự vuông vức vì vậy phong thủy phòng thủy nên để hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nếu Phòng có góc chĩa ra bên ngoài nên đặt bình phong hoặc đồ vật khác để che khuất. Phòng khách có hình chữ L thì nên ngăn đôi thành hai phòng để hóa giải.

Bố trí các đồ vật hợp lý
Bố trí các đồ vật hợp lý

3. Sử dụng tranh treo tường

Tránh chọn tranh ảnh bảo lực, u ám tạo nên âm khí gây cãi vã hoặc hành vi bạo lực. Sử dụng tranh ảnh với màu tươi sáng, thiên nhiên, cây cỏ.

Treo tranh ảnh màu sắc tươi sáng
Treo tranh ảnh màu sắc tươi sáng

4. Màu sắc cho phòng khách

Màu sắc ảnh hưởng đến trực quan của bạn vì vậy dù không phải nhân tố quan trọng nhưng giúp điều hòa  sự xung khắc cân bằng năng lượng của căn phòng. Tùy vào từng mệnh mà bạn nên sử dụng

Màu sắc chủ đạo của phòng khách không phải là nhân tố quan trọng nhất mà là cách cục và sự cân bằng năng lượng các mối quan hệ xung khắc của các hành theo phong thủy. Nhưng lựa chọn màu sắc đúng với phương vị của phòng khách, sẽ làm tăng rõ rệt hiệu quả về mặt phong thủy.

Nếu phòng khách nằm ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, nên chọn gam màu vàng.

Nếu nằm ở hướng Bắc nên chọn gam màu xanh lam.

Khi màu xanh lam âm khí nặng nề là màu chủ đạo trong phòng khách, nên kết hợp với màu trắng để thư giãn thần kinh mà vẫn không làm mất phong cách Địa Trung Hải đặc sắc.

Hướng Nam, nên chọn gam màu đỏ.

Hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây, nên chọn màu trắng, màu bạc hoặc màu vàng ánh kim.

Hướng Đông Nam hoặc chính Đông, nên chọn gam màu xanh lục.

Sơn nhà màu xanh hợp với mệnh Thủy
Sơn nhà màu xanh hợp với mệnh Thủy

Mong rằng thông tin Bảo Trinh đề cập trong bài đã phần nào giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phong thủy trong phòng khách.