0844 946 120

Kinh nghiệm khử mùi sơn nhà bảo vệ sức khỏe cho gia đình

Ngày đăng: 24/12/2018

Sơn nhà luôn là một công việc quan trọng tạo nên vẻ đẹp và hình ảnh của ngôi nhà của bạn. Việc chọn lựa màu sơn cũng như lựa chọn nhà thầu thi công sơn đã vô cùng khó khăn và phức tạp.

Tuy nhiên vấn đề còn phát sinh khi khá nhiều gia đình không thể chịu đựng được mùi sơn nhà mới và mong muốn khử mùi sơn nhà nhanh nhất có thể.

Kinh nghiệm khử mùi sơn nhà bảo vệ sức khỏe cho gia đình

Nguyên nhân khiến nhà có mùi sau khi sơn nhà là do màng sơn cấu tạo từ một hoặc vài loại polyme khác nhau. Mùi của sơn gây ra là do mùi của polyme. Theo bản chất thì các loại polyme không gây mùi, gây độc nhưng người ta phải sử dụng các loại dung môi để hòa tan polyme. Chính những loại dung môi (dạng lỏng) này là tác nhân gây ra những mùi khó chịu. Khi tiếp xúc với những loại dung môi ở nồng độ cao, người dân có thể bị các bệnh về đường hô hấp hoặc gây dị ứng.Đây là vấn đề chúng ta nên lưu tâm, bởi lẽ bên cạnh cái đẹp, yếu tố an toàn sức khỏe đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của con người hiện nay.

Kinh nghiệm khử mùi sơn nhà giúp bảo vệ sức khỏe

– Đặt vài ly sữa tươi trong phòng. Sữa tươi có thể hấp thụ làm giảm mùi sơn.

– Hòa bột mì vào nước và trộn với tỏi giã nhỏ để trong nhà. Hương tỏi sẽ giúp khử mùi nhanh chóng và rõ rệt nhưng với những khách hàng dị ứng với tỏi thì không nên sử dụng.

– Sau khi sơn nên mở cửa thông thoáng để bay hết mùi từ 5-10 ngày.

– Sử dụng sơn có chất lượng không có chứa chì và thủy ngân, sơn nước ít nguy cơ hơn sơn gốc dầu vì có ít độc tố và ít phát tán mùi.

– Đặt nhiều quả dứa ở các góc phòng để hút mùi sơn, thay vào mùi dứa.

– Đun sôi một nồi dấm ăn ở giữa phòng (dấm hoa quả đầu tiên mùi khó chịu, nhưng sau 2 ngày bám vào tường sẽ tỏa mùi dễ chịu).

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn có thêm một số kinh nghiệm để khử mùi sơn nhà nhanh nhất cho gia đình bạn.