0844 946 120

Làm mới bề mặt ngoại thất cần lưu ý những đặc điểm giúp ngôi nhà trở nên thu hút

Ngày đăng: 21/11/2019

Một ngôi nhà có màu sơn phù hợp sẽ làm nổi bật nên phong cách kiến trúc. Đặc biệt với bề mặt ngoại thất nơi tạo nên ấn tượng đầu tiên cho ngôi nhà. Sử dụng màu sắc khéo léo bạn có thể che đi các khuyết điểm giúp ngôi nhà tăng thẩm mỹ bên ngoài. Bạn đã biết các kết hợp màu sắc ngoại thất phù hợp với ngôi nhà chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm sử dụng màu sắc ưng ý cho ngoại thất của ngôi nhà nhé!


1. Lựa chọn màu sắc phù hợp với cảnh quan xung quanh


Quan sát những ngôi nhà xung quanh không gian của bạn sẽ giúp lựa chọn màu sơn dễ dàng hơn. Để có một ngôi nhà với ngoại thất nổi bật đừng sao chép tông màu mà hãy sáng tạo liên tưởng đến sắc màu phù hợp. Bạn cũng không nên lựa chọn màu sắc không ăn nhập với thiết kế xung quanh sẽ làm ngôi nhà trở nên lạc lõng và không hài hòa với không gian xung quanh bạn.

2. Hài hòa với thiên nhiên

Cảnh sắc thiên nhiên xung quanh cũng là điều bạn nên chú ý khi hoàn thiện màu sắc ngoại thất. Một thiết kế gần gũi với và hài hòa với thiên nhiên sẽ là ý tưởng không tồi giúp màu sắc ngoại thất thu hút ánh mắt của nhiều người. Với những ngôi nhà bao quanh là hàng rào với hàng cây xanh mướt thì màu xanh và nâu sẽ là lựa chọn hợp lý cho ngoại thất. Nếu nhà bạn ở gần biển thì lựa chọn màu xanh da trời, màu lam ngọc sẽ giúp ngôi nhà hài hòa với màu sắc thiên nhiên. 

3. Không lạm dụng màu sắc

Tùy vào kiến trúc và diện tích bề mặt ngoại thất mà người ta sử dụng 2 hoặc 3 màu sơn hoặc nhiều màu sắc để tạo nên mặt tiền ấn tượng. Với những ngôi nhà sử dụng mái che thì màu mái che  nên khác so với màu chủ đạo. Việc sử dụng màu sắc quá đà đôi khi sẽ gây rối mắt. Nên sử dụng tối đa 3 màu cho bề mặt ngoại thất sẽ giúp hài hòa sắc màu.

 

4. Sử dụng sắc màu sơn có độ bền màu

Để mặt tiền luôn thu hút ánh nhìn như ban đầu thì màu sắc phải luôn tươi mới. Việc màu sắc phai nhạt sẽ làm ấn tượng với ngôi nhà giảm đi. Sử dụng những sắc màu đậm như: xanh, đỏ,… sẽ khó phai hơn những màu nhạt. Tuy nhiên những sắc màu này lại  thường khó kết hợp với chi tiết ngoại thất. Lựa chọn cho mình dòng sản phẩm có độ bền cao là giải pháp tối ưu. Sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp Alex giúp giữ màu bền đẹp và không bị phai sau nhiều năm sử dụng. Quy trình sản xuất hiện đại, công nghệ Mỹ sản phẩm luôn qua bước kiểm duyệt khắt khe và đảm bảo chất lượng cao. Sử dụng sản phẩm Alex sẽ giúp bề mặt ngoại thất luôn bền đẹp, như mới.


Bài viết đã đưa ra một số lưu ý giúp việc tu sửa bề mặt ngoại thất dễ dàng hơn. Mong rằng bạn sẽ có một ngôi nhà thu hút ánh nhìn và độc đáo. Đừng quên liên hệ với Bảo Trinh để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm uy tín chất lượng từ Alex.