0844 946 120

Nguyên tắc tạo nên không gian văn phòng làm việc chuẩn mực

Ngày đăng: 27/12/2019

Với một doanh nghiệp để tạo nên hiệu quả và năng suất làm việc của nhân viên thì không thể bỏ qua được thiết kế không gian văn phòng. Một môi trường làm việc mang tính hiệu quả cao sẽ là chìa khóa giúp tạo nên văn hóa cho công ty. Tuy nhiên để tạo nên được không gian văn phòng chuẩn mực không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây Bảo Trinh xin đưa ra những nguyên tắc tạo nên không gian văn phòng không thể bỏ qua.


1. Bố trí không gian hợp lý, tận dụng không gian tối đa

Để có không gian văn phòng chuẩn mực việc đầu tiên không thể bỏ qua là phân bổ không gian. Cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng mặt bằng từ đó bố trí một cách hợp lý nhất. Muốn tối ưu không gian cần tối ưu từ diện tích đến công năng sử dụng, khoảng trống để di chuyển tạo nên sự liên kết chặt chẽ. Ngoài ra thiết kế cần có sự linh hoạt để phù hợp với sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

2. Sử dụng đồ dùng thông minh, hiện đại

Không gian văn phòng luôn đòi hỏi tính chuyên nghiệp và khoa học. Đây là nơi làm việc của nhiều người nên vật dụng cần sự linh hoạt và đa năng để đáp ứng nhu cầu của nhiều cá nhân. Hãy thử chọn sử dụng ghế có bánh xe di chuyển, dễ dàng thay đổi chiều cao, tư thế ngồi giúp nhân viên thoải mái giúp tăng năng suất làm việc. Hơn nữa là dùng đồ thông minh giúp tiết kiệm không gian nhờ sự nhỏ gọn và tính đa năng của chúng.


3. Không gian làm việc xanh

Thời gian gần đây việc ứng dụng không gian xanh vào văn phòng làm việc đang được ưa chuộng. Nó không chỉ là xu thế mà thực sự cần thiết với không gian văn phòng. Những không gian thiên nhiên sẽ là nơi giúp sự căng thẳng, áp lực giảm bớt, gợi sự sáng tạo cải thiện trong công việc. Thiên nhiên cũng giúp cho tinh thần thoải mái, tạo nên sự trong lành trong không gian văn phòng ngột ngạt. Bố trí những chậu cây xanh trên kệ đỡ, giá treo khéo léo đưa mảng xanh vào thiết kế giúp văn phòng trở nên cân bằng và hài hòa.

4. Phối màu hài hòa với bố cục không gian

Màu sắc được xem là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế không gian. Bố trí các mảng màu một cách hài hòa mang đến không gian đẹp mắt, tác động tích cực đến tinh thần làm việc. Sử dụng những gam màu trung tính nhẹ nhàng và tạo vài điểm nhấn không gian để tránh sự nhàm chán. Không nên sử dụng màu quá nổi bật và rực rỡ gây nên sự mất tập trung trong công việc. 

 

Hy vọng với những nguyên tắc mà Bảo Trinh đem đến trong bài sẽ giúp bạn có được không gian văn phòng phù hợp. Cần tư vấn về sắc màu hoặc tư vấn thêm về thiết kế không gian khác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.