0844 946 120

Những lưu ý trong thiết kế phòng bếp trong phong thủy

Ngày đăng: 30/11/2019

Phòng bếp trong phong thủy được xem là nơi để đón tài lộc, sức khỏe dồi dào và mang may mắn đến cho gia chủ. Chính vì vậy trong phong thủy phòng bếp là nơi được xem trọng. Tuy nhiên để có được thiết kế hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay Bảo Trinh sẽ đưa ra một vài điều cần tránh trong phong thủy phòng bếp.

 

Không đặt bếp nấu ở giữa phòng

Theo quan  niệm của phong thủy bếp nấu là điểm tựa cho đồ vật khác. Chính vì vậy nếu đặt bếp ở chính giữa thì tứ phía không còn chỗ dựa. Như vậy thì gia đình sẽ không được bình an, tinh thần không ổn định, tiền tài thất thoát.

 Tránh góc nhọn hướng về phía bếp

Trong phong thủy người ta coi trọng sự vuông vức, tròn trịa chính vì vậy những góc nhọn, sắc bén dễ gây tổn thương sẽ là điều không tốt. Ngoài ra những góc nhọn thường rất dễ gây ra thương tổn khi va chạm. Trong lúc nấu nướng không cẩn thận sẽ gây thương tổn có hại đến sức khỏe thành viên trong gia đình. 


Không để bếp nấu quá gần nước

Trong phong thủy bếp tượng trưng cho hỏa, nước tượng trưng cho thủy mà thủy và hỏa khắc nhau. Nếu để gần sẽ gây xung đột và không may mắn. Vì vậy bạn không nên đặt bếp nấu quá gần ống nước. Với những không gian hẹp chủ nhà nên cố gắng thiết kế để bếp nấu và ống nước cách nhau một khoảng nhất định. Cũng lưu ý không nên để bếp quá gần tủ lạnh, nóng và lạnh phá nhau làm năng lượng bị tiêu hao.

 Tránh thiết kế phòng bếp đối diện phòng vệ sinh


Phòng bếp tượng trưng cho lửa trong khi phòng vệ sinh tượng trưng cho nước. Vì vậy thiết kế hai phòng đối diện nhau gây ra sự xung đột. Vợ chồng mất hòa khí khiến gia đình lục đục. Ngoài ra thì phòng bếp là nơi nấu ra những món ăn còn phòng vệ sinh thì lại nhiều vi khuẩn. Nếu để hai phòng đối diện nhau sẽ rất dễ gây ra mất vệ sinh, nguy hại cho sức khỏe thành viên trong gia đình.


Trên đây là những chia sẻ Bảo Trinh muốn gửi đến các bạn. Mong rằng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế phòng bếp hợp phong thủy.