0844 946 120

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH

Ngày đăng: 09/04/2021

Phòng khách được coi là quan trọng nhất, tượng trưng cho “linh hồn” của ngôi nhà vì vậy nhiều gia chủ dành rất nhiều tâm huyết, công sức cho không gian này. Tuy nhiên quá đầu tư vào không gian phòng khách có thể gây tác động ngược lại khi làm theo cảm tính và không có sự sắp xếp hợp lý, khoa học. Hãy cùng NPP Bảo Trinh điểm qua một số sai lầm mà các gia chủ thường hay mắc phải khi trang trí phòng khách làm mất thẩm mỹ không gian.

Phối hợp quá nhiều màu sắc

Màu sắc là một phần không thể thiếu trong bất kỳ lĩnh vực hội họa cho đến kiến trúc và cũng chính là yếu tố quyết định đến sự thăng hạng vẻ đẹp của ngôi nhà bạn. Điểm nhấn một chút màu nổi bật là nơi thu hút ánh nhìn của mọi người. Tuy nhiên, khi bạn lạm dụng màu sắc sẽ mang đến hiệu ứng không tốt như gây rối mắt, khó nhìn làm ảnh hưởng xấu đến cảm xúc. Vì vậy, khi trang trí phòng khách cần lưu ý không sử dụng quá nhiều màu sắc hay không sử dụng một màu đơn điệu nhàm chán. Bạn nên tìm hiểu nguyên tắc 6-3-1 (6 phần chủ đạo, 2 phần màu cấp 2 và 1 phần màu điểm nhấn) để áp dụng bao nhiêu màu hay sơn hay phân phối tỷ lệ màu sắc.

Bỏ qua những góc cạnh, chân tường

Sai lầm tiếp theo mà nhiều gia chủ thường hay mắc phải đó là bỏ qua phần góc cạnh của những bức tường, khiến phòng khách mất đi vẻ đẹp. Các góc như chân tường, góc kẹt,… nơi hay bị bỏ qua nhưng chính nơi đó là nơi dễ để ý nhất. Đối với góc cạnh tường bị điểm khuyết do quá trình thi công hay xuống cấp, gia chủ nên  khắc phục bằng sơn tường hoặc bố trí tủ kệ lớn ở góc tường đó.

Sử dụng màu sắc quá sáng, chói mắt  

Hiện nay, gia chủ cũng yêu thích sử dụng màu sơn có hiệu ứng bắt mắt, nổi bật cho bức tường trong phòng khách. Nhưng sử dụng gam màu quá nổi bật như gam màu nóng, gam màu neon,… khi kết hợp với ánh đèn làm tăng độ sáng tác động không tốt đến thị giác người nhìn, làm phòng khách của bạn thiếu đi tính thẩm mỹ. Vì vậy, sử dụng màu sắc quá sáng, chói mắt cũng là điều không nên cho phòng khách nhà bạn. Gia chủ cần lựa chọn màu sắc nổi bật ở một góc nhỏ hay đồ nội thất nổi bật để làm điểm nhấn cho phòng khách ấn tượng.

Sử dụng đồ trang trí không có tính liên kết

Ngôi nhà bạn hoàn hảo khi bạn có màu sơn, đồ nội thất và đồ trang trí cùng tông màu tổng thể. Khi lựa chọn những chi tiết trang trí nhỏ cần lưu ý lựa chọn cho phù hợp để tránh làm cho không gian bị rối mắt, thiếu sự liên kết.

Thi công không có kế hoạch

Thi công không có kế hoạch, làm theo cảm xúc của bản thân là nguyên nhân dẫn đến việc thiết kế sai lệch và ảnh hưởng đến tổng thể phòng khách. Do đó, một bản kế hoạch chi tiết bám sát ý tưởng giúp gia chủ có thể thi công nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

NPP Bảo Trinh vừa gửi đến các bạn những sai lầm thường mắc phải khi thiết kế phòng khách để giúp không gian của bạn trở nên hoàn hảo. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về sơn và màu sơn phù hợp nhất căn nhà của bạn hãy liên hệ ngay với NPP Bảo trinh nhé!