0844 946 120

Những thông tin cơ bản về bột bả Matit

Ngày đăng: 24/04/2020

Sản phẩm bột bả được sử dụng trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên không phải ai nắm được và hiểu về sản phẩm này. Hôm nay Bảo Trinh sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát để giúp cho việc chọn lựa sản phẩm bột bả dễ dàng hơn.

Khái niệm bột bả là gì?

Bột trét tường hay còn gọi là bột mastic (matit), thành phần chủ yếu của loại bột này chính là chất kết dính, chất độn và phụ gia. Đây là loại bột có màu trắng, dạng bột hoặc hỗn hợp sệt.

Mỗi công trình sơn nhà đều không thể thiếu bước trét tường là bởi đây là bước đệm vô cùng quan trọng đem lại bề mặt tường mịn, bằng phẳng và giúp lớp sơn phủ bám chắc hơn.

Lựa chọn sản phẩm bột bả chất lượng

Tùy vào từng hãng sơn mà thị trường có những loại bột trét khác nhau. Tuy nhiên, hiện trên thị trường có hàng trăm sản phẩm bột trét từ các hãng khác nhau. Vậy để mua được sản phẩm bột trét tường nhà tốt bạn cần lưu ý điều gì:

– Chọn sản phẩm bột trét có thương hiệu : Với những thương hiệu sơn lớn có uy tín thì chất lượng bột trét cũng được đảm bảo để bạn tin tưởng sử dụng. Hiện trên thị trường có một số thương hiệu sơn tốt như Dulux, Nippon, Jotun, Kova, Alex,…

– Chọn mua từ kênh phân phối uy tín: Được biết hiện nay hiện tượng làm nhái làm giả đang ngày càng tinh vi hơn. Là một người tiêu dùng thông thái ngoài việc quan tâm về thương hiệu bột trét bạn cũng cần chú ý đến kênh phân phối, địa chỉ bán hàng chính hãng của sản phẩm.Cách sử dụng bột trét khi sơn nhà

Để sử dụng bột bả hiệu quả bạn cần lưu ý những điều sau:

– Chuẩn bị: Cũng giống như sơn nhà, trước khi tiến hành sử dụng bột trét tường gia chủ cần đảm bảo bề mặt tường sạch, đảm bảo khô, độ ẩm không quá 15% cũng như không có vết sáp, dầu mỡ. Trường hợp trên bề mặt xuất hiện các vết nứt, bạn có thể sử dụng bột trét để khắc phục tường xuống cấp.

– Tiến hành trét bột: Trét bột có tác dụng làm phẳng bề mặt hồ vữa hoặc bê tông cũng như làm tăng liên kết bám dính cho lớp sơn phủ với tường. Chính vì vậy ở bước này bạn cần sử dụng giấy nhám để loại bỏ các vết gợn do hồ, bề mặt không bằng phẳng. Sau đó, tiến hành trét bột theo như đúng tỷ lệ pha được ghi trên bao bì sản phẩm bằng dụng cụ trét chuyên dụng.

Kết quả tạo ra sau khi trét bột sẽ giúp bức tường bằng phẳng và vô cùng mịn màng. Như vậy bạn có thể an tâm để sơn lớp sơn lót và sơn phủ để màu sơn được lên chuẩn màu và đẹp nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng bột trét tường

Khi sử dụng bột trét tường, để đảm bảo bề mặt tường với bột trét được tốt nhất bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

– Không sử dụng bột trét cho bề mặt đã sơn hoặc bề mặt đã láng mịn.

– Trường hợp tường khô bạn nên sử dụng nước để làm ẩm tường rồi mới tiến hành trét bột. Ở bước làm ẩm cho tường này bạn nên sử dụng phun sương để tránh nước ngấm vào tường quá nhiều làm giảm độ bám dính của bột trét.

Với những thông tin trong bài bạn đã có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn và sử dụng bột bả hiệu quả. Đừng quên sử dụng sản phẩm bột bả Alex với thương hiệu 20 năm trên thị trường. Liên hệ ngay tới NPP Bảo Trinh để được sử dụng sản phẩm Alex chính hãng và nhanh chóng với giá cả phù hợp nhất.