0844 946 120

PHONG CÁCH BOHEMIAN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT – PHÓNG TÚNG VÀ TỰ DO

Ngày đăng: 17/07/2020

Phong cách Bohemian không những áp dụng trong lĩnh vực thời trang mà còn truyền cảm hứng cho nhà thiết kế nội thất mang đến không gian sự mộc mạc, phóng túng và tự do. Xu hướng sử dụng phong cách này đang tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ – những người luôn muốn tìm tòi và thử nghiệm những điều mới lạ và phá cách. Hãy cùng NPP sơn Alex Bảo Trinh tìm hiểu phong cách Bohemian này nhé!

Phong cách Bohemian là gì?

Phong cách Bohemian (hay còn gọi là Boho) là thuật ngữ dùng để chỉ phong cách sống của cộng đồng người Bohemia ở Đông Âu. Phong cách này xuất hiện từ thế kỷ XIX, lan rộng ra khắp thế giới trong mọi lĩnh vực thời trang, kiến trúc nội thất,… Phong cách Bohemian mang đến không gian của bạn màu sắc rực rỡ cùng với những chất liệu đơn giản, họa tiết lạ mắt. Yếu tố quyết định tạo nên phong cách Bohemian là sự tự do trong chính cách kết hợp các yếu tố về chất liệu, kết cấu, màu sắc,..tạo nên không gian thoáng đãng và vô cùng thu hút.

 

 

Màu sắc mang phong cách Bohemian

Trong phong cách Bohemian sơn tường nhà luôn được chú trọng. Căn nhà mang phong cách này thường kết hợp những gam màu sáng nổi bật và rất đậm. Những bức tường tông màu đậm, hướng đến màu của tự nhiên như màu nâu đỏ, màu xám của gỗ, màu xanh của lá cây,….kết hợp hài hòa với nội thất, trang trí ngôi nhà. Các tông màu được sử dụng trong phong cách Boho giống như lối sống của họ tự do và phóng túng. Chính vì vậy tạo nên bức tranh nghệ thuật độc đáo không theo một khuôn phép nào. 

 

Trang trí với nội thất bằng chất liệu vải

Vải được sử dụng trong phong cách Bohemian là chất liệu trang trí chính, mang dấu ấn riêng của dân tộc họ. Những tấm vải thổ cẩm bắt mắt những loại vải mỏng manh thoáng mát và có họa tiết độc đáo.

 

Bức tranh trang trí

Đặc điểm nổi bật không thể thiếu trong lối kiến trúc mang phong cách Bohemian là tranh trang trí. Những bức tranh mang  đậm sự tự do và phóng khoáng và không bị giới hạn với cả về số lượng, kích thước.Tranh được treo bất kỳ đâu trong không gian nhà với những màu sắc tùy hứng.

Phụ kiện trang trí

Phong cách Bohemian không có bất kỳ một quy chuẩn hay khuôn phép nào cả, không gian đều được lựa chọn theo yêu thích của gia chủ. Tuy nhiên, phụ kiện trang trí theo phong cách Boho đều lựa chọn những gam màu khỏe khoắn, rực rỡ và nổi bật. Đồ trang trí trong phong cách đêu rất ấn tượng và không lẫn với phong cách khác.

Luôn hướng đến thiên nhiên

Bất kỳ phong cách nào cũng có dấu ấn của thiên nhiên nhưng với phong cách Boho thì thiên nhiên sẽ có mặt tại tất cả ngóc ngách trong nhà. Các phong cách khác thường sử dụng những chậu cây cảnh, chậu hoa nhỏ nhưng với phong cách Bohemian thì tất cả các loại cây, hoa hoang  dã đều được đưa vào không gian giúp căn phòng đẹp tự nhiên. Cây thường được sử dụng là cây xương rồng sức sống mãnh liệt, cây sen đá giúp không gian nổi bật. Tất cả tạo nên bức tranh sinh động, tràn đầy sức sống, không gian hoàn hảo trong từng chi tiết.

Sau khi tham khảo xong phong cách Bohemian trong thiết kế độc đáo trên, bạn có ý tưởng thiết kế ngôi nhà bạn theo phong cách này như thế nào chưa? Nếu bạn còn phân vân không chọn được những màu sơn đa dạng, nổi bật trong phong cách này  hãy liên hệ ngay NPP Bảo Trinh được màu sơn ưng ý nhất.