0844 946 120

PHONG CÁCH THIẾT KẾ ĐÔNG DƯƠNG – PHONG CÁCH MANG NÉT TINH HOA VIỆT

Ngày đăng: 11/05/2020

Phong cách nội thất Đông Dương là sự giao thoa giữa bản sắc của văn hóa Việt Nam và kiến trúc từ nước Pháp, sự kết hợp tinh tế giữa 2 nền văn hóa Đông – Tây khác biệt. Bước vào không gian mang phong cách Đông Dương, chúng ta sẽ đắm chìm vào sự lãng mạn, hiện đại của nước Pháp và phong cách mang nét hoài cổ, bình yên, truyền thống đậm chất Việt Nam. NPP Bảo Trinh sẽ  giúp bạn tìm hiểu thêm về phong cách Đông Dương, tạo nên  những nguồn cảm hứng cho riêng căn nhà bạn.

1.Màu sắc chủ đạo

Về màu sắc sử dụng các tông màu trung tính như vàng nhạt, vàng kem, trắng,.. để tạo cảm giác thoải mái phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Sự kết hợp giữa các màu trung tính và màu sắc của gỗ, đồ dùng bằng mây, tre, nứa mang đến cho bạn một cảm giác ấm cúng, gần gũi nhưng không kém phần sang trọng.

 

Theo phong cách Đông Dương bạn cũng  có thể sử dụng màu sắc nhiệt đới ẩm, nóng tạo ấn tượng mạnh cho không gian như: màu đỏ, màu tím, màu vàng cam..

2. Chất liệu sử dụng

Gỗ: chất liệu được sử dụng mang lại sự sang trọng và đẳng cấp, là vật liệu không thể thiếu trong phong cách thiết kế Đông Dương. Chất liệu gỗ sử dụng trong phong cách này như là hệ thống cửa, bộ bàn ghế, chi tiết trang trí,…

Tre: Tre là vật liệu thường được dùng nhiều nhất vì sự quen thuộc hay cũng chính là đặc trưng cho văn hóa Việt Nam. Trong phong cách này, vật liệu tre dùng làm đồ trang trí, nội thất,… tạo nên những hình ảnh đẹp mắt và mềm mại.

Gạch: Trong phong cách nội thất Đông Dương, gạch bông, gạch hoa, gạch nung xuất hiện trong các chi tiết mảng tường ốp và lát sàn. Vật liệu gạch mang lại vẻ đẹp rất mộc mạc nhưng ấn tượng và đầy tính thẩm mỹ. Gạch chính là 1 phần và không thể bị trộn lẫn của phong cách thiết kế Đông Dương với phong cách khác.

3. Họa tiết

Họa tiết, hoa văn xuất hiện từ thời Đông Sơn với những nét đơn giản và cách điệu từ hoa lá. Cùng với những chi tiết vẽ tỉ mỉ mang đến sự tinh tế và nhiều ấn tượng thành những hình ảnh khác nhau như hình chữ nhật, hình kỷ hà, hình tĩnh vật, hoa lá,…mang đậm bản sắc Việt Nam.

4. Đồ trang trí

Phong cách thiết kế Đông Dương sở hữu nhiều đồ vật mang văn hóa cổ của người Việt Nam. Các đồ trang trí tượng Phật, phù điêu, bình phong hay các đồ chạm khắc thủ công như ghế, tủ kệ…đều được chạm khắc tỉ mỉ, cẩn thận. 

Với những thông tin về phong cách thiết kế Đông Dương trên sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin hoặc cần tư vấn hãy liên hệ ngay đến NPP Bảo Trinh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.