0844 946 120

Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản

Ngày đăng: 01/10/2020

Đất nước Nhật Bản được xem là đất nước của sự kỷ luật với những con người con người thân thiện và nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á. Mặc dù kinh tế phát triển nhưng người dân Nhật Bản vẫn giữ nét độc đáo trong văn hóa của mình. Đặc biệt là phong cách thiết kế nội thất đặc trưng với nhiều đặc điểm như những vách ngăn, những vật liệu trang trí thủ công trong nhà, bàn ăn nổi hay như trang phục kimono truyền thống. Phong cách thiết kế Nhật Bản luôn đem đến cho chủ nhà cảm giác thư thái, yên bình sau ngày dài làm việc vất vả. Chính vì thế mà không chỉ nhiều nơi trên thế giới mà cả Việt Nam đều ưa chuộng kiểu thiết kế này. Hãy cùng Bảo Trinh tham khảo các thiết kế nội thất Nhật Bản trong bài viết sau nhé!

Thiết kế phòng khách

Với thiết kế phòng khách bạn sẽ không lạ gì bàn trà trong thiết kế của người Nhật Bản. Được xem là đất nước của trà đạo hình ảnh quen thuộc người Nhật hiếu khách hay ngồi theo phong cách quỳ xuống để rót trà tiếp khách. Nhưng với những người già hay đau xương khớp thì phong cách này không phù hợp vì vậy nhiều gia đình đã thay đổi bàn trà này. Họ đặt giữa phòng khách một bàn nâng 1 ô lên và cả gia đình sẽ cho chân xuống dưới ngồi cho thoải mái. Thiết kế này cũng được ưa chuộng cho bàn ăn của người Nhật. 

Các loại đồ nội thất được ưu tiên lựa chọn khi làm từ từ gỗ hoặc các vật liệu gần gũi với thiên nhiên.

Giữa các phòng được ngăn bởi cửa trượt đây là nét đặc trưng trong phong cách của người Nhật. Kệ giày sẽ được đặt ngay sát cửa.

 

Thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ của người Nhật luôn nổi bật lên vẻ yên ắng trầm lặng. Do đó bạn nên tạo sự đối lập sáng tối trong phòng bằng cách có thể sử dụng đèn ngủ làm bằng tre cỡ to để bên cạnh, giấy dán tường thô kết hợp với tủ áo cửa lùa. Đối diện giường ngủ là cửa kéo quen thuộc.

 

Thiết kế phòng tắm

 Phòng tắm thì nên thiết kế hiện đại với lồng kính đứng và vật liệu gỗ làm chủ đạo. Hoặc bạn có thể làm một chiếc bồn tắm bằng đá màu xanh trông cũng rất đẹp như thường thấy trên phim.

 

Sử dụng thêm một số đồ vật mang phong cách Nhật Bản

Trong nhà có thể thiết kế riêng một khu vực được gọi là hầm rượu sake và 1 lò than dùng để pha trà.  Tuy nhiên với khí hậu Việt Nam mùa hè bạn có thể bỏ lò than này. Người Nhật sử dụng lò than ở phòng khách.  Thay vì sử dụng giấy dán tường thì bạn có thể sử dụng thêm vài con diều với màu sắc bắt mắt để trang trí trần nhà, vách phòng tắm hay tường phòng trẻ em. Thùng rượu sake sau khi bạn đã sử dụng xong thì có thể dùng thay thế chậu cây hay để kê các vật dụng trong nhà như đèn chẳng hạn.

Sử dụng màu sắc trung tính

Với các gam màu trung tính như màu nâu, màu gỗ nhạt màu be, màu trắng, màu kem, màu sữa,… khiến không gian như thoáng rộng hơn. Đây đều là những gam màu nhẹ, tạo cảm giác thư giãn, yên bình. Màu trung tính rất dễ kết hợp với nhiều màu sắc nội thất khác để tạo nên không gian đẹp hài hòa.


Mong rằng Bạn đã có thêm được những thông tin để thiết kế ngôi nhà mang phong cách Nhật Bản phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Liên hệ ngay với Bảo Trinh để được tư vấn về sắc màu trong thiết kế tổ ấm của mình tại Huế nhé!