Theo quan điểm của người Việt Nam thì “Có An cư – Mới lạc nghiệp”, ngôi nhà không chỉ là che nắng, che mưa. Mà chính là nơi khi sau mỗi ngày lao động mệt nhọc ta lại tìm về với ngôi nhà của mình để được nghỉ ngơi, dưỡng sức.

Các cụ ngày xưa thường dạy con cháu “Tậu Trâu – Lấy Vợ – Làm Nhà, trong ba việc ấy thật là khó thay”, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Làm nhà là việc hệ trọng của một đời người, đòi hỏi gia chủ không chỉ có sự chuẩn bị về tài chính, mà còn một yếu tố hết sức quan trọng đó là phong thủy ngôi nhà. Việc xây dựng một ngôi nhà điều quan trọng nhất là tìm được hướng của ngôi nhà phù hợp với tuổi của gia chủ, chọn được hướng tốt với gia chủ, giúp làm ăn phát đạt, mọi việc thuận buồm xuôi gió; và ngược lại hướng xấu với gia chủ, làm ăn thất bát, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tiếp đến là đặt hướng bếp có tầm đặc biệt quan trọng, vì bếp là nơi phản ảnh sự no đủ hạnh phúc và gia đạo an bình. Một vấn để mà ai cũng quan tâm đó là màu sắc của ngôi nhà, chọn được màu sơn tương sinh với gia chủ, làm cho gia đình hòa thuận, sức khỏe vượng; màu sơn tương khắc với gia chủ sẽ làm cho gia đình bất hòa, ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Cách chọn màu sơn trong phong thủy dựa vào bản mệnh gia chủ từ đó mới có lựa chọn phù hợp. Mệnh của mỗi người trong phong thủy đều thuộc 1 trong các mệnh bao gồm: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi bản mệnh đều có sự tương sinh tương khác với các bản mệnh còn lại. Khi chọn màu sơn nhà nên chọn màu theo bản mệnh và theo tương sinh tránh màu theo sự tương khắc. Dựa theo đó chúng ta chọn màu sơn như sau:

– Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn màu vàng hoặc sơn màu trắng, ánh bạc… Tránh không chọn màu đỏ

– Mệnh Mộc: Sơn màu xanh hoặc màu đen, tránh không chọn màu trắng, vàng

– Mệnh Thủy: Nên sơn màu đen, tím, xanh lam, tránh không nên chọn màu nâu, vàng đất.

– Mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu đỏ, màu da cam, tránh không nên sơn màu xanh dương.

– Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu vàng xám hay màu nâu, tránh không dùng màu xanh lá.

Trong cuốn cẩm nang này Bảo Trinh giới thiệu với bạn đọc về cách chọn hướng nhà, hướng bếp và màu sơn của căn nhà phù hợp với các tuổi sinh từ năm 1955 đến 2000. Với việc bố trí khoa học, đơn giản, dễ hiểu ai cũng có thể biết và chọn phù hợp với tuổi của mình, hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp cho mọi người có sự lựa chọn tốt nhất, mang lại sức khỏe, hạnh phúc, phát triển thịnh vượng. Dưới đây là nội dung mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn trong cuốn sách này.

Tuổi Ất Mùi 1955 mệnh kim

1, Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị); Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại);

2, Hướng đặt bếp

– Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

3, Màu sơn

– Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khôi. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và người mệnh Kim nên chọn màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sơn như vậy rất hợp với gia chủ mệnh Kim.
– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đỏ, màu hồng, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Tuổi Bính Thân 1956 mệnh hoả

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên – Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại); Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Màu xanh nhẹ nhàng sẽ rất hợp với mệnh hỏa. Vì mệnh Hỏa rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng để luôn nổi bật .
– Màu tương khắc: Vì mệnh Hỏa tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa)

Tuổi Đinh Dậu 1957 mệnh hoả

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).
– Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Màu xanh nhẹ nhàng sẽ rất hợp với mệnh Hỏa. Vì mệnh Hỏa của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật.
– Màu tương khắc: Vì mệnh Hỏa tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Tuổi Mậu Tuất 1958 mệnh mộc

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y);
– Hướng xấu: Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ);  Nhìn về các hướng tốt Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.
– Màu tương khắc: Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc ( treo các bức tranh trang trí). Mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc xanh đen hơn là màu trắng.

Tuổi Kỉ Hợp 1959 mệnh mộc

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.
– Màu tương khắc: Người thuộc mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc ( treo các bức tranh trang trí) . Mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc xanh đen hơn là sắc trắng.

Tuổi Canh Tý 1960 mệnh thổ

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y); Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên);
– Hướng xấu:  Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Nhìn về các hướng tốt Nam (Thiên Y); Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Bạn là mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ)
– Màu tương khắc: Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà người mệnh Thổ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Tuổi Tân Sửu1961 mệnh thổ

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Nhìn về các hướng tốt Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Người thuộc mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu đỏ, màu hồng, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ) – Màu tương khắc: Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Tuổi Nhân Dần 1962 mệnh kim

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Nam (Lục Sát); Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sơn như vậy rất hợp với gia chủ mệnh Kim.
– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Tuổi Quý Mão 1963 mệnh kim

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y);
– Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khôi. Vì Thổ sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sơn như vậy rất hợp với gia chủ mệnh Kim.
– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì nên tránh những màu như màu đỏ, màu hồng, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Tuổi Giáp Thân 1964 mệnh hoả

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị); Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Màu xanh sẽ rất hợp với mệnh hỏa. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (mệnh Hỏa) để luôn nổi bật.
– Màu tương khắc: Vì mệnh Hỏa tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Tuổi Ất Tỵ 1965 mệnh hoả

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);
– Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Màu xanh nhẹ nhàng sẽ rất hợp với mệnh hỏa. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật.
– Màu tương khắc: Vì mệnh Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Tuổi Bính Ngọ 1966 mệnh thuỷ

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị); Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên);
– Hướng xấu: Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát);  Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với màu đen. Ngoài ra, Màu phù hợp màu trắng cũng sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.
– Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng màu sơn có màu vàng đất và màu vàng. Màu đen hoặc trắng sẽ làm cân đối sắc màu với người mệnh Thủy

Tuổi Đinh Mùi 1967 mệnh thuỷ

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y);
– Hướng xấu: Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, Màu phù hợp màu trắng cũng sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.
– Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng màu sơn có màu vàng và vàng đất. Màu đen hoặc trắng sẽ làm cân đối sắc màu với người mệnh Thủy

Tuổi Mậu Thân 1968 mệnh thổ

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Hoạ Hại); Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Bạn là mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ)
– Màu tương khắc: Màu xanh là màu sắc kiêng mà gia chủ nên tránh không dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Tuổi Kỷ Dậu 1969 mệnh thổ

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y); Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên);
– Hướng xấu: Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây (Lục Sát); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Bạn là mệnh Thổ nên sử dụng tông màu nâu, màu vàng đất, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ)
– Màu tương khắc: Màu xanh là màu sắc kiêng mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Tuổi Canh Tuất 1970 mệnh kim

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị);
– Hướng xấu: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khôi. Vì Thổ  sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh Kim. Màu sơn như vậy rất hợp với gia chủ mệnh Kim.
– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Tuổi Ất Hợi 1971 mệnh kim

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp theo các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ);  Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sơn như vậy rất hợp với gia chủ mệnh Kim.
– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đỏ, màu hồng, vì những màu này ứng với hành Hỏa, do Hỏa thì khắc Kim.

Tuổi Nhâm Tý 1972 mệnh mộc

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y);
– Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà.

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.
– Màu tương khắc: Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim bởi Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc ( treo các bức tranh trang trí) . Mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc xanh đen hơn là sắc trắng.

Tuổi Quý Sửu 1973 mệnh mộc

1. Hướng làm nhà

Hướng tốt: Đông (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông Bắc (Họa hại), Đông Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Nam (Lục sát), Tây (Ngũ quỉ), Tây Bắc (Tuyệt mệnh)

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.
– Màu tương khắc: Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim bởi Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc ( treo các bức tranh trang trí) . Mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc xanh đen hơn là sắc trắng.

Tuổi Giáp Dân 1974 mệnh thuỷ

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị);
– Hướng xấu: Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại); Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Nam (Hoạ Hại); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên);

3. Màu sơn

Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, màu trắng cũng sẽ hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.
– Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng màu sơn có màu vàng và vàng đất. Màu đen hoặc trắng sẽ làm cân đối sắc màu với người mệnh Thủy.

Tuổi Ất Mão 1975 mệnh thuỷ

1. Hướng làm nhà

Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Đông (Tuyệt Mệnh); Tây (Phục Vị) Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp như sau: Bếp đặt tại Đông và nhìn về Tây, tức là tọa tại Tuyệt Mệnh nhìn về Phục Vị (bếp lành Phục Vị). Bếp đặt tại Đông Nam và nhìn về Tây Bắc, tức là tọa tại Lục Sát nhìn về Sinh Khí (bếp lành Sinh Khí).

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, Màu phù hợp màu trắng cũng sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.
– Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là mệnh khắc mệnh Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng màu sơn có màu vàng và vàng đất. Màu đen hoặc trắng sẽ làm cân đối sắc màu với người mệnh Thủy

Tuổi Bính Thìn 1976 mệnh thổ

1- Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y);
– Hướng xấu: Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ);

2 – Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);

3 – Màu sơn

– Màu tương sinh: Bạn là mệnh Thổ nên sử dụng tông vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ)
– Màu tương khắc: Màu xanh là màu kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Tuổi Đinh Tỵ 1977 mệnh thổ

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp như sau: Bếp đặt tại Đông và nhìn về Tây, tức là tọa tại Hoạ Hại nhìn về Thiên Y (bếp lành Thiên Y). Bếp đặt tại Đông Nam và nhìn về Tây Bắc, tức là tọa tại Ngũ Quỷ nhìn về Diên Niên (bếp lành Diên Niên).

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Bạn là mệnh Thổ nên sử dụng tông màu nâu, màu vàng đất, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ)
– Màu tương khắc: Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Tuổi Mậu Ngọ 1978 mệnh hoả

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y); Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên);
– Hướng xấu: Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y);

3. Màu sơn

– Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật.
– Màu tương khắc: Vì mệnh Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Tuổi Kỷ Mùi 1979 mệnh hoả

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị);
– Hướng xấu: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Màu xanh nhẹ nhàng sẽ rất hợp với mệnh hỏa. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật.
– Màu tương khắc: Vì mệnh Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Tuổi Canh Thân 1980 mệnh mộc

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ);  Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu xanh đen hoặc màu đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.
– Màu tương khắc: Mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim bởi Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc ( treo các bức tranh trang trí) . Mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc xanh đen hơn là sắc trắng

Tuổi Tân Dậu 1981 mệnh mộc

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y);
– Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng hợp với màu đen hoặc xanh đen – Tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.
– Màu tương khắc: Người mệnh Mộc nên kiêng kỵ màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc ( treo các bức tranh trang trí) . Mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc xanh đen hơn là sắc trắng.

Tuổi Nhâm Tuất 1982 mệnh thuỷ

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị); Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại);

2.  Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, màu trắng cũng sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.
– Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng màu sơn có màu vàng và vàng đất. Màu đen hoặc trắng sẽ làm cân đối sắc màu với người mệnh Thủy

Tuổi Quý Hợp 1983 mệnh thuỷ

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị);
– Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại); Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, màu trắng cũng sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.
– Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng màu sơn có màu vàng và vàng đất. Màu đen hoặc trắng sẽ làm cân đối sắc màu với người mệnh Thủy

Tuổi Giáp Tý 1984 mệnh kim

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị); Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên);
– Hướng xấu: Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu của bản mệnh. Màu sơn như vậy rất hợp với gia chủ mệnh Kim.
– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đỏ và hồng, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Tuổi Ất Sửu 1985 mệnh kim

1. Hướng làm nhà

Hướng tốt: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông Nam (Họa hại), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định),  Bắc (Lục sát), Đông (Ngũ quỉ), Nam (Tuyệt mệnh:)

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sơn như vậy rất hợp với gia chủ mệnh Kim.
– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim

Tuổi Bính Dần 1986 mệnh hoả

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại);

2. Hướng đặt bếp
Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên);Tây (Thiên Y); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị)

3. Màu sơn
– Màu tương sinh: Màu xanh nhẹ nhàng sẽ rất hợp với mệnh Hỏa. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật.
– Màu tương khắc: Vì mệnh Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Tuổi Đinh Mão 1987 mệnh hoả

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y); Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên);
– Hướng xấu: Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); Nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị);

3. Màu sơn
– Màu tương sinh: Màu xanh nhẹ nhàng sẽ rất hợp với mệnh Hỏa. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật.
– Màu tương khắc: Vì mệnh Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh mộc

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.
– Màu tương khắc: Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc ( treo các bức tranh trang trí) . Mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc xanh đen hơn là màu trắng

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 mệnh mộc

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại);  Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.
– Màu tương khắc: Bạn là người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc ( treo các bức tranh trang trí) . Mệnh Mộc nên chọn màu xanh hoặc xanh đen hơn là màu trắng.

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh thổ

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y);
– Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại);  Nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Bạn là người mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ)
– Màu tương khắc: Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Mộc khắc Thổ).

Tuổi Tân Mùi 1991 mệnh thổ

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị); Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại);  Nhìn về các hướng tốt Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Bạn là mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ)
– Màu tương khắc: Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Tuổi Nhâm Thân 1992 mệnh kim

1. Hướng làm nhà

Hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp theo các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại); Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát);  Nhìn về các hướng tốt Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình có màu vàng rực rỡ hay màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sơn như vậy rất hợp với gia chủ mệnh Kim.
– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Tuổi Quý Dậu 1993 mệnh kim

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị); Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên);
– Hướng xấu: Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Nhìn về các hướng tốt Tây (Phục Vị); Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sơn như vậy rất hợp với gia chủ mệnh Kim.
– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Tuổi Giáp Tuất 1994 mệnh hoả

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y);
– Hướng xấu: Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nhìn về các hướng tốt Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Màu xanh nhẹ nhàng sẽ rất hợp với mệnh Hỏa. Vì mệnh của Hỏa hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng để luôn nổi bật.
– Màu tương khắc: Vì mệnh Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy ( Hỏa khắc Thủy ).

Tuổi Ất Hợi 1995 mệnh hoả

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)
– Hướng xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ);

2. Hướng đặt bếp

Tuổi này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ);  Nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Màu xanh nhẹ nhàng sẽ hợp với mệnh hỏa. Vì mệnh của Hỏa rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Bạn có thể chọn màu hồng hoặc đỏ (màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật.
– Màu tương khắc: Mệnh Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Tuổi Bính Tý 1996 mệnh thuỷ

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị); Bắc (Sinh Khí); Đông(Diên Niên)
– Hướng xấu: Tây(Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông bắc(Tuyệt Mệnh)

2. Hướng đặt bếp

Tây(Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Hoạ Hại); Đông bắc(Tuyệt Mệnh) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Bắc(Sinh Khí); Đông(Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành.

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với đen. Bên cạnh đó, Màu phù hợp màu trắng cũng sẽ rất hợp với mệnh của bạn đó vì Kim sẽ sinh Thủy.
– Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng màu sơn có màu vàng và vàng đất. Màu trắng hoặc đen sẽ làm cân đối sắc màu với người mệnh Thủy

Tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh thuỷ

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh);

2. Hướng đặt bếp

– Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Nhìn về các hướng tốt Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, Màu phù hợp màu trắng cũng sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.
– Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng màu sơn có màu vàng và vàng đất. Màu đen hoặc trắng sẽ làm cân đối sắc màu với người mệnh Thủy

Tuổi Mậu Dần 1998 mệnh thổ

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại);

2. Hướng đặt bếp

– Trong trường hợp này, có thể đặt bếp theo các hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại). Nhìn về các hướng tốt Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Bạn là mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ)
– Màu tương khắc: Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Tuổi Kỷ Mão 1999 mệnh thổ

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên);
– Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại);

2. Hướng đặt bếp

– Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Bạn là mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ)
– Màu tương khắc: Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Tuổi Canh Thìn 2000 mệnh kim

1. Hướng làm nhà

– Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây (Sinh Khí);
– Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Nam (Tuyệt Mệnh);

2. Hướng đặt bếp

– Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);

3. Màu sơn

– Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng. Vì Thổ sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim chọn màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sơn như vậy rất hợp với gia chủ mệnh Kim.
– Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh các màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này thuộc hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.