0844 946 120

Sử dụng màu sơn nào cho phòng đọc sách?

Ngày đăng: 31/05/2019

Thói quen đọc sách được rất nhiều người ưa thích, không chỉ giúp bạn thư giãn căng thẳng mà còn giúp ghi nhớ tốt hơn, giúp bạn có cái nhìn và suy nghĩ tích cực. Vì vậy trong thiết kế không gian sống phòng đọc sách là nơi học tập, giải trí quan trọng. Không gian phòng đọc sách cần sự yên tĩnh, tinh tế giúp hiệu quả tốt hơn. Hãy cùng Bảo Trinh bỏ túi những lưu ý dưới đây giúp bạn sở hữu phòng đọc sách lý tưởng.

1. Chọn sắc màu nhẹ nhàng giúp tập trung

Theo các chuyên gia nghiên cứu họ chỉ ra rằng không gian đơn sắc nhẹ nhàng như màu trung tính giúp tăng khả năng tập trung cho quá trình làm việc.  Sắc màu được ưa thích trong không gian này: màu trắng, màu xanh nhạt, màu lam, màu be,…Ngược lại sắc màu quá sặc sỡ sẽ khiến mất tập trung của thị giác. Không gian của căn phòng cũng cần tối giản những đồ dùng và vật trang trí không cần thiết giúp căn phòng thông thoáng và sạch sẽ hơn.

 

Gam màu trung tính giúp tập trung
Gam màu trung tính giúp tập trung

2. Sơn phòng đơn sắc

Để sự tập trung tốt nhất tất cả chi tiết nên được tối giản chính vì vậy với phòng đọc sách thiết kế không cần quá nhiều điểm nhấn, nên sử dụng sắc màu càng đơn giản càng hiệu quả. Chọn gam màu cơ bản thanh lịch thường được lựa chọn sử dụng chọn không gian đọc sách. Ngoài ra cũng không thể bỏ qua yếu tố phong thủy, tùy vào hướng phòng mà thiết kế màu sắc phù hợp với phong thủy không gian

3. Sử dụng đồ nội thất

Căn phòng là không gian thư giãn nên sự thoải mái được ưu tiên hàng đầu, bạn có thể thiết kế chiếc sofa, thảm trải, giường để thoải mái trong quá trình đọc sách. Tuy nhiên vì tư thế nằm nhanh chóng khiến bạn buồn ngủ nên cần thiết kèm đèn chiếu sáng riêng hỗ trợ việc đọc sách. Sử dụng đồ dùng như: đồng hồ, cây xanh, tranh ảnh tạo điểm nhấn xinh xắn nhưng vẫn nhẹ nhàng cho căn phòng.

Sử dụng ghế sofa tạo sự thoải mái
Sử dụng ghế sofa tạo sự thoải mái

 

Sử dụng tranh treo tường tạo điểm nhấn
Sử dụng tranh treo tường tạo điểm nhấn

Với ba gợi ý trên mong rằng bạn đã thiết kế cho mình không gian đọc sách ấn tượng.