0844 946 120

Yếu tố để có màu sơn phù hợp cho ngôi nhà

Ngày đăng: 12/11/2019

Hoàn thiện ngôi nhà sẽ quyết định tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn. Vì vậy để có được ngôi nhà như mong muốn không ít người đau đầu lựa chọn màu sơn phù hợp với không gian sống của mình. Để có được ngôi nhà đẹp chúng ta cần lưu ý hài hòa yếu tố phong thủy, kiến trúc, đồ nội thất,… Trong bài viết sau đây Bảo Trinh xin đưa ra một vài gợi ý giúp việc lựa chọn màu sơn dễ dàng hơn.

1. Lựa chọn màu sơn hợp với phong thủy

Theo quan niệm của người phương Đông thì nhà cửa luôn được đặt lên hàng đầu, “ an cư lạc nghiệp” có nhà cửa rồi mới ổn định làm ăn. Chính vì vậy yếu tố phong thủy của ngôi nhà luôn được chú trọng. Khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà bạn cần lưu ý đến màu sơn ngoại thất phù hợp với gia chủ, hướng nhà giúp cho gia đình luôn khỏe mạnh, hanh thông trong công việc, làm ăn. Màu sắc tươi sáng thể hiện cho phần dương, màu tối thể hiện phần âm. Cần hài hòa hai yếu tố âm dương để gia chủ có vận khí tốt. Màu sơn nội thất tùy thuộc vào mệnh, sở thích của các thành viên mà sử dụng màu sắc phù hợp.

2. Sử dụng màu sơn phù hợp với nội thất

Nhiều người khi lựa chọn màu sơn nội thất thường ưu tiên màu sắc theo sở thích của các thành viên khiến cho tổng thể của căn phòng và ngôi nhà không đồng nhất. Việc sử dụng màu sơn không ăn khớp với đồ nội thất sẽ khiến không gian trở nên nhàm chán, đối lập thậm chí là thiếu tính thẩm mỹ. Để có được ngôi nhà đẹp mắt bạn nên lưu ý màu sắc của ngôi nhà và đồ nội thất để tạo nên không gian hài hòa. Sử dụng những màu sắc phù hợp đồ nội thất còn giúp tăng sự thu hút tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà. 

3.Lựa chọn màu sơn phù hợp với diện tích 

Diện tích của mỗi ngôi nhà là khác nhau vì vậy diện tích của những phòng là hoàn toàn khác biệt. Thường thì phòng khách thường sẽ là không gian rộng rãi nhưng phòng ngủ, phòng bếp thường có diện tích hẹp hơn . Chính vì vậy nếu không sử dụng đồng bộ màu sắc bạn có thể chọn những màu sắc phù hợp với từng không gian nhưng vẫn tạo nên tổng thể hài hòa. Ví dụ như phòng tắm là nơi có diện tích hẹp nên để tạo không gian rộng rãi hơn người ta thường lựa chọn màu trắng, đồng thời sắc trắng cũng tạo cảm giác sạch sẽ và giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Với những gợi ý trong bài mong rằng bạn lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà dễ dàng hơn. Đừng quên liên hệ ngay đến Alex Bảo Trinh tại Huế để được tư vấn lựa chọn màu sơn phù hợp cho tổ ấm của bạn.